แบบบ้าน แบบบ้านแจกฟรี ตัวอย่างแบบบ้าน ไอเดียสร้างบ้าน

9 ไอเดีย แบบบ้านสวยๆ ราคาเริ่มต้นที่ 2 แสนบาท

หากต้องการมีบ้านสักหลัง ก็คงต้องนึกถึงแบบบ้านสวยๆเป็นอย่างแรก เพราะการมีแบบบ้านในใจนั้นนับว่าเป็นข้อดี นอกจากจะได้บ้านรูปทรงที่ถูกใจ ยังได้บ้านออกมามีเค้าโครงตามที่เราต้องการ แถมยังสามารถกำหนดค่าใช้จ่ายวัสดุก่อสร้างได้อีกด้วย และข้อดีอีกหนึ่งอย่างคือ ไม่ต้องไปเสียเวลาถกเถียงกับช่างในการแก้แบบ วันนี้อยากมานำเสนอ 9 แบบบ้านสวยๆ น่าอยู่ และยอดนิยม มาให้เพื่อนๆได้ชม เป็นแนวคิดเพื่อการตัดสินใจ จะมีรูปแบบไหนบ้าง ตามมาดูกันได้เลย อัพเดตล่าสุด วันที่ 10 พฤษภาคม 2564

9 แบบบ้านสวยๆ น่าอยู่ และยอดนิยม

1.แบบบ้านชั้นเดียว ทรงปั้นหยา 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 950,000 บาท

แบบบ้านชั้นเดียว ทรงปั้นหยา 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 950,000 บาทแบบบ้านชั้นเดียว ทรงปั้นหยา 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 950,000 บาท

บ้านชั้นเดียวขนาดเล็กหลังนี้ เมื่อมองเข้าไปข้างใน จะให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศอบอุ่นและน่าอยู่แบบไม่น่าเชื่อ แม้ว่าจะบ้านที่มีรูปทรงที่กะทัดรัด แต่บ้านหลังนี้ ก็มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน เป็นแบบบ้านที่น่ารักและอบอุ่นอย่างมาก

แบบบ้านเพิ่มเติม : แบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา

2.แบบบ้านสองชั้น ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 126 ตร.ม

แบบบ้านสองชั้น ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 126 ตร.มแบบบ้านสองชั้น ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 126 ตร.มแบบบ้านสองชั้น ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 126 ตร.ม

เป็นบ้านที่ถูกออกแบบให้ทันสมัยสไตล์โมเดิร์น ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เน้นความเรียบง่ายของบ้าน แต่ทันสมัยอย่างลงตัว เป็นบ้านในขนาดกำลังพอเหมาะ ซึ่งมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันแบบเต็มรูปแบบ เชื่อว่าคนรุ่นใหม่ที่ต้องการจะสร้างบ้าน ชอบการดีไซน์สไตล์นี้แน่นอน

แบบบ้านเพิ่มเติม : แบบบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น

3.บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว พื้นที่ 132 ตร.ม. 3 ห้องนอน

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว พื้นที่ 132 ตร.ม. 3 ห้องนอนบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว พื้นที่ 132 ตร.ม. 3 ห้องนอน

เป็นการออกแบบที่มีความทันสมัยในรูปทรงทนสมัย หรือสิ่งที่เราเรียกว่าสไตล์โมเดิร์น สีของตัวบ้านเน้นสีเทาตัดกับสีของไม้วงกบ ทำให้บ้านดูเรียบง่ายสบายตาแต่มีความทันสมัย บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีห้องนั่งเล่น และห้องทำอาหารที่มีโต๊ะทานอาหาร เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกตั้งแต่ 2-4 คน

แบบบ้านเพิ่มเติม : แบบบ้านโมเดิร์น ชั้นเดียว พื้นที่ 132 ตร.ม.

4.แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์ทรอปิ (แบบบ้านเขตร้อน)

แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์ทรอปิ (แบบบ้านเขตร้อน)แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์ทรอปิ (แบบบ้านเขตร้อน)

รอบๆบ้านที่ติดตั้งหน้าต่างรอบตัวบ้าน ตัดกับกรอบวงกบสีดำทำให้ตัวบ้านสว่างขึ้น ที่สำคัญบ้านได้รับแสงสว่างเพียงพอสำหรับตอนเช้า จึงทำให้ภายในไม่ทึบหรือดูอึดอัด ระเบียงหน้าบ้านกว้าง ถูกปูด้วยพื้นไม้ เมื่อลองเพิ่มโต๊ะและเก้าอี้ ก็กลายเป็นมุมชิลล์ๆ เหมาะสำหรับจิบกาแฟยามเช้า หรือหนังอ่านสือเพื่อผ่อนคลาย

แบบบ้านเพิ่มเติม : แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์ทรอปิ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

5.บ้านสองชั้น มีดาดฟ้าสำหรับพักผ่อนกลางแจ้ง  5 แสนบาทบ้านสองชั้น มีดาดฟ้าสำหรับพักผ่อนกลางแจ้ง  5 แสนบาท บ้านสองชั้น มีดาดฟ้าสำหรับพักผ่อนกลางแจ้ง  5 แสนบาท บ้านสองชั้น มีดาดฟ้าสำหรับพักผ่อนกลางแจ้ง  5 แสนบาท

บ้านสองชั้นที่ดูทันสมัยขนาดเล็ก แต่มีถึง 2 ห้องน้ำ 2 ห้องนอน บ้านสร้างขึ้นในรูปทรงสี่เหลี่ยมดูเรียบง่าย ผนังด้านนอกทาสีขาวและพื้นตัดเป็นสีดำ บ้านได้รับการตกแต่งอย่างสมบูรณ์แบบ ให้บรรยากาศเรียบง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัวในสัดส่วนที่เหมาะสม

แบบบ้านเพิ่มเติม : แบบบ้านสองชั้น มีดาดฟ้า งบ 5 แสนบาท

6.บ้านสไตล์คอทเทจหลังเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำบ้านสไตล์คอทเทจหลังเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บ้านสไตล์คอทเทจหลังเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

บ้านพักสไตล์คอทเทจ (Cottage) เป็นบ้านที่มีการออกแบบที่กะทัดรัดและสวยงาม พร้อมการตกแต่งที่นุ่มนวล ทำให้บ้านสไตล์นี้กำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนรุ่นใหม่ บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ขนาดของบ้านเล็กกำลังดี เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ตกแต่งผนังภายนอกด้วยไม้เทียม ตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทลสีฟ้าอ่อน หลังคาของบ้านเป็นหลังคาโค้ง มุงด้วยซิงเกิ้ลรูฟยางมะตอย

แบบบ้านเพิ่มเติม : บ้านสไตล์คอทเทจ หลังเล็ก

7.บ้านน็อคดาวน์ยกใต้ถุนสูง พื้นที่ 40 ตารางเมตร 450,000 บาทานน็อคดาวน์ยกใต้ถุนสูง พื้นที่ 40 ตารางเมตร 450,000 บาท านน็อคดาวน์ยกใต้ถุนสูง พื้นที่ 40 ตารางเมตร 450,000 บาท

บ้านสำเร็จรูป เป็นแนวคิดบ้านแบบใหม่ เป็นบ้านที่สามารถประกอบได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย จึงประหยัดทั้งเวลาและงบประมาณ สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว บ้านมีขนาดกำลังดี ฐานของบ้านถูกออกแบบมาเพื่อยกใต้ถุนขึ้นสูงเหนือดิน หลังคาถูกออกแบบเป็นทรงหมาแหงน เป็นแผ่นเมทัลชีท ผนังด้านนอกตกแต่งด้วยสีครีมพาสเทล

แบบบ้านเพิ่มเติม : บ้านน็อคดาวน์ ยกใต้ถุนสูง ขนาด 40 ตร.ม.

8.บ้านน็อคดาวน์ สไตล์โมเดิร์น 249,000 บาทบ้านน็อคดาวน์ สไตล์โมเดิร์น 249,000 บาท บ้านน็อคดาวน์ สไตล์โมเดิร์น 249,000 บาท

บ้านที่ได้รับการออกแบบเป็นทรงกล่อง มาพร้อมกับหลังคาแบบไล่ระดับน้ำ แบบเพิงหมาแหงนนั้นเอง โครงสร้างหลักของบ้านทำจากเหล็ก จึงไม่ต้องห่วงเรื่องความแข็งแรง ผนังด้านนอกหุ้มด้วยแผ่นสมาร์ทบอร์ดสีดำ ตัดกับระแนงไม้สีน้ำตาลเข้ม เพื่อภาพลักษณ์ที่หรูหราและทันสมัย แถมยังประหยัดงบประมาณในการสร้างอีกด้วย

แบบบ้านเพิ่มเติม : บ้านน็อคดาวน์ สไตล์โมเดิร์น ราคา 249,000 บาท

9.แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหน้าแคบ พื้นที่ทั้งหมด 60 ตร.ม.แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหน้าแคบ พื้นที่ทั้งหมด 60 ตร.ม. แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหน้าแคบ พื้นที่ทั้งหมด 60 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหน้าแคบ ถูกออกแบบให้หน้าบ้านแคบ เหมาะสำหรับที่ดินที่ไม่กว้างมาก ใครที่ชอบบ้านหลังนี้ต้องไม่พลาด เพราะเราจะพาคุณไปดูบ้านสไตล์โมเดิร์นหน้าแคบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำโทนสีฟ้าตัดขาว พื้นที่ใช้สอย 60 ตร.ม.

แบบบ้านเพิ่มเติม : แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น หน้าแคบ พื้นที่ 60 ตร.ม.

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 9 แบบบ้านสวยๆ พอจะถูกใจคุณผู้อ่านสักหลังไหม เรารวบรวมมาให้ทั้งแบบชั้นเดียว สองชั้น หรือยกสูง อาจจะไม่เอาตามแบบที่เรานำมาให้ชมวันนี้เป๊ะๆ ก็อาจจะเอาเป็นตัวอย่างในการสร้าง หรือคิดต่อยอดจากแบบที่เรานำมาให้ก็ได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณก็จะได้บ้านที่ถูกใจอย่างแน่นอน

 

ป้ายกำกับ
Back to top button
เข้าร่วมกลุ่ม Facebook ไอเดียแต่งบ้าน
Close