แบบบ้าน แบบบ้านแจกฟรี ตัวอย่างแบบบ้าน ไอเดียสร้างบ้านแบบบ้านสองชั้น บ้านสองชั้น แจกแบบบ้าน 2 ชั้นฟรี

แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  พื้นที่ใช้สอย 155 ตร.ม ทรงไทยประยุกต์

เป็นแบบบ้านชั้นครึ่งทรงไทยประยุกต์ ที่มาในสไตล์ล้านนา ให้ความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร เมื่อมองเห็นตัวบ้านครั้งแรก สิ่งที่เรารู้สึกได้ทันที นั้นก็คือบรรยากาศที่อบอุ่นของตัวบ้านชั้นครึ่ง ที่ถูกแบ่งออกเป็น 3 ระดับ ถึงแม้ว่าตัวบ้านนั้นจะมีขนาดกำลังพอดีไม่ได้ใหญ่โตมาก แต่บ้านชั้นครึ่งหลังนี้ ก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานบ้านได้เป็นอย่างดี แถมยังมาในงบประมาณที่ไม่สูงมากอย่างที่คิด

แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  พื้นที่ใช้สอย 155 ตร.ม ทรงไทยประยุกต์

การออกแบบบ้านที่เป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบไทยล้านนารีสอร์ท ซึ่งสามารถถ่ายทอดศิลปะไทยพร้อมกับวัสดุที่ทันสมัยออกมาได้อย่างลงตัว แบบแปลนบ้านได้รับการออกแบบเพื่อให้พื้นที่ชั้นบนเป็นครึ่งหนึ่งของพื้นที่ชั้นล่าง โดยการตัดพื้นที่ที่ไม่จำเป็นด้านบนเพื่อลดงบประมาณการก่อสร้างแบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  พื้นที่ใช้สอย 155 ตร.ม ทรงไทยประยุกต์ แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  พื้นที่ใช้สอย 155 ตร.ม ทรงไทยประยุกต์ แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  พื้นที่ใช้สอย 155 ตร.ม ทรงไทยประยุกต์

รูปแบบบ้านเป็นบ้านเล่นพื้น 3 ระดับทำให้การจัดวางพื้นที่เป็นสัดส่วนแบ่งเป็น 2 ห้องนอนที่ชั้นบน ซึ่งมีหน้าต่างระบายอากาศทั้ง 3 ด้านของห้องทำให้อากาศภายในห้องไหลเวียนได้ดี 1 ห้องนอนด้านล่าง เพื่อสะดวกในการเข้านอนของผู้สูงอายุ  2 ห้องน้ำ, 1 ห้องนั่งเล่น, 1 ห้องครัว, 1 ห้องนั่งเล่น, 1 ห้องรับประทานอาหาร (สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อเพิ่มห้องใต้หลังคา)แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  พื้นที่ใช้สอย 155 ตร.ม ทรงไทยประยุกต์ แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  พื้นที่ใช้สอย 155 ตร.ม ทรงไทยประยุกต์ แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  พื้นที่ใช้สอย 155 ตร.ม ทรงไทยประยุกต์ แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  พื้นที่ใช้สอย 155 ตร.ม ทรงไทยประยุกต์

งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ประมาณที่ 1.6 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับวัสดุก่อสร้าง พื้นที่ก่อสร้าง ที่เราเลือกปลูกบ้านและระยะเวลาที่ผู้รับเหมาคิด (ประมาณจากราคาเริ่มต้น 10,000 บาทต่อตารางเมตร) ขนาดตัวบ้านกว้าง 9 เมตร ลึก 16 เมตร พื้นที่ใช้สอยประมาณ 155 ตร.ม

แบบแปลนบ้านแบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  พื้นที่ใช้สอย 155 ตร.ม ทรงไทยประยุกต์ แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  พื้นที่ใช้สอย 155 ตร.ม ทรงไทยประยุกต์ แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  พื้นที่ใช้สอย 155 ตร.ม ทรงไทยประยุกต์

การสร้างบ้านแต่ละหลังนั้นแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้างคุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้นข้อมูลของบ้านหลังนี้มีไว้เพื่อการศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถใช้เป็นมาตรฐานสำหรับการสร้างบ้านหลังอื่นซึ่งมีปัจจัยแตกต่างกันได้

ที่มา : thaihomeplan

Back to top button
เข้าร่วมกลุ่ม Facebook ไอเดียแต่งบ้าน
Close