แบบบ้าน แบบบ้านแจกฟรี ตัวอย่างแบบบ้าน ไอเดียสร้างบ้านแบบบ้านชั้นเดียว ไอเดียตกแต่งบ้านชั้นเดียว แจกแบบบ้านชั้นเดียวฟรี

ผลงานแบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ ทำเอง ที่ทำขึ้นมาด้วยงบเพียง 2 แสนกว่าบาท

ครั้งนี้ทางเรากลับมาพร้อมกับผลงานบ้านจากคุณ Woody Watcharawut ซึ่งแบบบ้านที่เรากำลังจะได้เห็นต่อไปนี้ นั้นแนบ้านที่ทางเจ้าของบ้าน ออกแบบเอง และคุมงานด้วยตัวแอบทั้งหมด ตัวบ้านหลังนี้มีระยะเวลาในการก่อสร้างอยู่ที่ 1 ปี 4 เดือน แถมงบประมาณในการสร้างบ้าน ก็เพียงแค่ 2 แสนต้น ๆ เท่านั้น ไม่แพง แต่ออกมาดูดีอย่างมาก ส่วนจะมีราบละเอียดส่วนไหนที่น่าติดตามบ้าง ลองตามมาดูกันได้เลย

 แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์

บ้านโมเดิร์นลอฟท์ที่เราเห็นอยู่นี้ ถูกออกแบบหลังคาในรูปทรงเพิงหมาแงนที่ไบ่ระดับน้ำไปทางด้านหลังของตัวบ้าน ตัวบ้านยกฐานสูงขึ้นมาจากพื้นประมาณ 1 เมตร เพื่อป้องกันพวกสัตว์เลื้อยคลานในช่วงหน้าฝน และเพิ่มความเย็นให้กับตัวบ้าน พนังภายนอกของตัวบ้านนั้น เลือกการฉาบพนังด้วยปูซีเมนต์และขัดมัน บ่างส่วนเลือกที่จะโชว์ลายของอิฐมอญแดง เพื่อเพิ่มความเป็นเสน่งของบ้านสไตล์ลอฟท์ ที่สำคัญช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้มาพอสมควร

พื้นที่บริเวณรอบตัวบ้าน เลือกวางหญ้าไว้รอบบ้าน ก่อนที่จะนำต้อนไม้น้อยใหญ่มาจัดตกแต่งไว้ เพิ่มธรรมชาติไว้ใกล้กับตัวบ้าน ทางเดินถูกปูด้วยหินสี่เหลี่ยม สลับกันไปมาตามความสวยงาม หน้าต่างและกระเลือกใช้ในรูปทรงยาว กระจกแบบสีทึบ ขอบวงกบสีดำ เพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้านได้อย่างลงตัว นอกจากนี้การเลือกกติดตั้งกระจกไว้รอบตัวบ้าน ยังทำให้บ้านมีระบบถ่ายเทอากาศที่ดีมากขึ้นอีกด้วย ไม่ทำให้ภายในบ้านนั้นอับชื่นมากจนเกินไป เป็นอีกหนึ่งข้อดี ที่หลายคนนั้นเลือกติดกระจกนั้นเอง

ภาพระหว่างก่อสร้างบ้าน

ตัวบ้านกว้าง 7 เมตรและยาว 10 เมตร, 2 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ แต่ตัวบ้านยังไม่สมบูรณ์ เจ้าของบ้านไม่มีเวลามากที่จะทำบ้านให้เสร็จ ได้ตรงเวลา สำหรับงานที่เหลือก็จะมีงานไฟฟ้า ติดประตู 4 บาน ขอน้ำ ขอไฟฟ้าและเก็บงานเพิ่มเติมอีกนิดโดยสันนิษฐานว่าต้นปีหน้าจะสามารถเข้าไปอยู่ได้แล้ว ขนาดตอนี้ตัวบ้านนั้นยังไม่เสร็จสมบูรณ์ก็ออกมาสวยงามอย่างมาก ถ้าเสร็จสมบูรณ์แล้วจะหน้าเข้าไปอยู่มากขนาดไหนกัน

แบบแปลนบ้าน

แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ - แปลนบ้าน 2 มิติ

ทางเว็บไซต์ของเรานั้นไม่มีผู้รับเหมาสร้างบ้าน เราเพียงแต่เข้ามาแบ่งปันไอเดียบ้านสวย ๆ ให้กับสมาชิกและผู้สนใจเท่านั้น ส่วนในเรื่องของราคาก่อสร้างที่ระบุไว้ เป็นตัวเลขของเจ้าบ้าน และทางผู้ออกแบบ ทางเราไม่สามารถระบุราคาขึ้นมาเองได้ ในด้านของราคาก่อสร้างที่แท้จริง อาจขึ้นอยู่กับการเลือกใช้เกรดวัสดุก่อสร้าง และต้นทุนแรงงานแต่ละสถานที่ด้วย เช่นกัน ไม่สามารถที่จะระบุงบการก่อสร้างได้แบบตายตัว

ที่มา : Woody Watcharawut

ป้ายกำกับ
Back to top button
เข้าร่วมกลุ่ม Facebook ไอเดียแต่งบ้าน
Close